首页 财经内容详情
Thi viết danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc

Thi viết danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc

分类:财经

标签: # game tài xỉu đổi tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠体育官网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠体育官网代理APP下载、皇冠体育官网会员APP下载、皇冠体育官网线路APP下载、皇冠体育官网登录APP下载的皇冠体育官网平台。皇冠体育官网APP上最新登录线路、新2皇冠体育官网更新最快。皇冠体育官网APP开放皇冠体育官网会员注册、皇冠体育官网代理开户等业务。

,

Theo BTC, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét văn hoá truyền thống tương đồng, trong đó có nghệ thuật thư pháp. Ý tưởng cùng khám phá vẻ đẹp của nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc và chia sẻ những câu nói sâu sắc, triết lý sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh với giới trẻ Việt Nam và Hàn Quốc đã được Viện Nguồn lực văn hoá Hàn Quốc đề xuất và nhận được sự ủng hộ của các cơ quan quản lý văn hoá Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Lại Tấn.

Trên cơ sở sở dó, Viện Nguồn lực văn hoá Hàn Quốc đã chia sẻ ý tưởng này và phối hợp với Hội Di sản văn hoá Việt Nam đồng tổ chức sự kiện với sự cộng tác của Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, các Trường Đại học tại Việt Nam: Đại học Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học KHXH&NV - Đại học QUốc gia TP Hồ Chí Minh

Tại buổi họp báo TS Seung-Yong Uhm Viện trưởng Viện Nguồn lực Văn hoá Hàn Quốc chia sẻ: Cuộc thi được tổ chức với mong muốn được chia sẻ những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh được viết bằng tiếng Hàn tới thế hệ trẻ Việt Nam và người dân Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao (1992 – 2022).

Chương trình được Bộ VHTT&DL Hàn Quốc, TP Boryeong và Viện Giao lưu Văn hoá Quốc tế Hàn Quốc (KOFICE) phối hợp tổ chức. Tôi đánh giá sự hợp tác và tham gia của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Chương trình lấy cảm hứng từ Thạch Nghiên, một di sản văn hoá có giá trị của TP Boryeon, một trong Văn phòng Tứ bảo, thể hiện nét văn háo chung giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

“Tôi đã cố gắng tái hiện giá trị đó theo một cách sáng tạo, nhằm thu hút sự quan tâm của giới trẻ, khi khai thác cách viết thư pháp truyền thống, để chia sẻ những giá trị và tinh tuý của hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc: Chữ Hàn Hangeul và Danh ngôn Hồ Chí Minh” - TS Seung-Yong Uhm Viện trưởng Viện Nguồn lực Văn hoá Hàn Quốc cho hay.

Theo BTC, khoảng 100 người sẽ tham gia dự thi tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào ngày 27/10/2022. 15 tác phẩm thư pháp sẽ được lựa chọn trao giải và chuyển thể thành tác phẩm thư pháp trên gỗ, khắc và các dòng thư pháp trên các tấm gỗ. Những tác phẩm thư pháp trên giấy và trên gỗ này sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ 28 – 30/11.

“Thông qua sự kiện giao lưu văn hoá này, tôi mong muốn truyền bá rộng rãi tư tưởng Hồ Chí Minh không chỉ tới Nhân dân Hàn Quốc mà còn tới cả các thế hệ trẻ Việt Nam. Tôi cũng hi vọng sự kiện này sẽ tạo động lực giúp văn hoá Hàn Quốc ngày càng trở nên gần gũi và được Nhân dân Việt Nam yêu mến. Đây không chỉ là một sự kiện giao lưu văn hoá thông thường, mà là một chương trình được sáng tạo dựa trên giá trị” - TS Seung-Yong Uhm cho biết.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên, TS Seung-Yong Uhm Viện trưởng Viện Nguồn lực Văn hoá Hàn Quốc chia sẻ: “Thí sinh tham gia là các bạn sinh viên đang học tại các trường Đại học Việt Nam có đào tạo tiếng Hàn Quốc. Vừa qua, sau khi sơ loại, chúng tôi đã chọn được 100 sinh viên sẽ tham gia vào cuộc thi sắp tới. Đề bài đưa ra là các danh ngôn nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được viết viết bằng tiếng Hàn”.

Tiếp nối ý kiến trên, GS Lê Minh Lý - Hội Di sản văn hoá Việt Nam chia sẻ: 100 câu danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh được lựa chọn phù hợp với ngữ cảnh, bối cảnh của cuộc thi. Từ 100 câu được BTC lựa chọn ban đầu, chúng tôi rút gọn còn 15 câu – là 15 đề bài đối với thí sinh. Tiêu chí chấm điểm không chỉ là chữ đẹp, viết đúng mà thí sinh còn thuyết trình về việc tại sao chọn câu nói đó và câu nói đó có ý nghĩa thế nào”.

Bên cạnh đó, TS Seung-Yong Uhm Viện trưởng Viện Nguồn lực Văn hoá Hàn Quốc cho hay: “Chúng tôi đã chuẩn bị nghiên, mực, giấy, bút từ Hàn Quốc để thí sinh viết. Để cuộc thi có thêm ý nghĩa, chúng tôi đã chuyển bị một số hoạt động khác. Đơn cử, thí sinh sẽ ngồi thiền để nhập tâm trước khi thực hiện bài thi, từ đó chọn ra danh ngôn của Chủ tịch Hồ CHí Minh để thực hiện bài viết phù hợp với mình nhất.

Theo BTC, cơ cấu cuộc thi gồm 15 giải thưởng, trong đó 1 giải đặc biệt có giá trị 20 triệu.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论