首页 快讯内容详情
正规博彩平台(www.99cx.vip):Thêm hai nước phát hiện khinh khí cầu lạ

正规博彩平台(www.99cx.vip):Thêm hai nước phát hiện khinh khí cầu lạ

分类:快讯

标签: # tiến lên miền nam

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

正规博彩平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。正规博彩平台上最新正规博彩平台登录线路、正规博彩平台代理网址更新最快。正规博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Khinh khí cầu nghi thiết bị do thám của Trung Quốc bay qua Billings, Montana, Mỹ (Ảnh: Reuters).

Tối 4/2, Costa Rica xác nhận đã có người nhìn thấy một khinh khí cầu lớn màu trắng bay qua thủ đô San Jose trong tuần này. Khinh khí cầu được nhìn thấy có bề ngoài tương tự khinh khí cầu mới bị Mỹ bắn hạ.

Tổng giám đốc cơ quan hàng không dân dụng Costa Rica, Fernando Naranjo Elizondo, nói với CNN rằng khinh khí cầu được phát hiện ở San Jose hôm 2/2 "không phải là khinh khí cầu có nguồn gốc từ Costa Rica".

Theo ông Elizondo, Costa Rica không có kế hoạch điều tra thêm "vì khinh khí cầu đã biến mất".

Lực lượng Không quân Colombia xác nhận một vật thể có "đặc điểm tương tự một khinh khí cầu" đã được phát hiện trong không phận nước này hôm 3/2. Khinh khí cầu này được phát hiện ở khu vực phía bắc Colombia.

Khinh khí cầu đã rời khỏi không phận Colombia sau khi bị Hệ thống Phòng thủ Quốc gia theo dõi. Lực lượng không quân Colombia cho biết, họ đang phối hợp với "các quốc gia và tổ chức" khác để xác định nguồn gốc của khinh khí cầu.

Không quân Colombia xác nhận khinh khí cầu "không gây ra mối đe dọa đối với an ninh và quốc phòng, (hoặc) đối với an toàn hàng không" của Colombia.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 4/2 tuyên bố khinh khí cầu nghi là thiết bị do thám của Trung Quốc đã bị bắn hạ sau vài ngày xuất hiện trên bầu trời Mỹ.

Một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh, việc khinh khí cầu Trung Quốc xuất hiện ở không phận Mỹ là "hành động vi phạm chủ quyền cũng như luật pháp quốc tế, và không thể chấp nhận được". Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cũng cáo buộc khinh khí cầu được Trung Quốc sử dụng "trong nỗ lực giám sát các địa điểm chiến lược ở lục địa Mỹ".

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định đó chỉ là khinh khí cầu dân sự sử dụng cho mục đích nghiên cứu, chủ yếu là nghiên cứu khí tượng. Phía Trung Quốc cho biết do ảnh hưởng của gió tây và khả năng điều khiển hạn chế, khinh khí cầu đã đi chệch hướng dự kiến ban đầu.

Vật thể nghi là khí cầu gián điệp của Trung Quốc xuất hiện ở Mỹ

Một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ đã bác bỏ những tuyên bố của Trung Quốc rằng, khinh khí cầu bị bắn rơi chỉ đơn giản sử dụng cho mục đích "dân sự" và đã "vô tình" xâm nhập không phận Mỹ.

"Đây là một khinh khí cầu do thám của Trung Quốc. Khinh khí cầu này cố tình đi ngang qua Mỹ, Canada và chúng tôi tin rằng nó đang tìm cách do thám các địa điểm quân sự nhạy cảm", quan chức Mỹ nói.

Quan chức Mỹ nhận định, khinh khí cầu thứ hai, được phát hiện ở Trung và Nam Mỹ, là "một khinh khí cầu do thám khác của Trung Quốc" và mang các đặc điểm kỹ thuật tương tự khinh khí cầu đã bay qua Mỹ.

"Cả hai khinh khí cầu đều mang theo thiết bị do thám thường không liên quan đến các hoạt động khí tượng tiêu chuẩn hoặc nghiên cứu dân sự. Thiết bị thu thập thông tin và các tấm pin mặt trời nằm trên giàn kim loại treo bên dưới khinh khí cầu là đặc điểm nổi bật của cả hai khinh khí cầu", quan chức Mỹ nói thêm.

Theo quan chức Mỹ, Trung Quốc đã sử dụng các loại khinh khí cầu do thám này trong nhiều năm và các thiết bị này đã được phát hiện ở 5 châu lục.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论